Jump to content

pennycarter37

Members
  • Content Count

    0
  • Joined

  • Last visited

Profile Information

  • Location
    Dominica

About Me

5 Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư đại tràng do Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính ngày nay không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày gây giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn tiền ẩn nguy cơ xuất hiện nhiều biến chứng ung thư. Đặc biệt là tỷ lệ tử vong của Ung thư đại tràng ngày càng cao do bệnh nhân thường phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn.

➥ Nguy cơ ung thư đại tràng xuất hiện sau khoảng 7 đến 10 năm sau khi người bệnh mắc Viêm đại tràng mãn tính. Tại Việt Nam, bệnh nằm trong số 10 bệnh ung thư thường gặp. Ngày nay, bệnh có xu hướng tăng cùng tỷ lệ tử vong cao do bệnh nhân thường chỉ phát hiện ra ung thư khi nó đã ở giai đoạn muộn.

D2hhVzM.gif

Mặt khác ung thư đại tràng có thể liên quan đến Đại tràng sigma và những bệnh lý không nên bỏ qua  ↢ LƯU Ý!

OFjU6hM.jpg

Ung thư đại tràng là một trong số 10 bệnh ung thư phổ biến nhất nước ta

➥ Tuy nhiên, nếu ung thư được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu vẫn có thể chữa được với tỷ lệ chữa khỏi lên tới 90%. Vì vậy, việc biết được các dấu hiệu sớm của Ung thư đại tràng có thể mang lại cho người bệnh hiệu quả điều trị cao.

5 dấu hiệu nguy cơ mắc Ung thư đại tràng mà người bệnh cần chú ý:

Rối loạn tiêu hóa kéo dài

➥ Khi ung thư đại tràng sẽ xuất hiện tình trạng rối loạn lưu thông ruột. Bệnh nhân xuất hiện ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn mà trước đây khi bị viêm đại tràng mãn tínhkhông có. Kèm theo đó là tình trạng đau quặn bụng hoặc đau bụng lâm râm, đầy chướng bụng, chán ăn, ăn khó tiêu, tiêu chảy hay táo bón có thể thất thường.

Rối loạn bài tiết phân

➥ Người bệnh đi ngoài táo lỏng thất thường với phân có thể mỏng dẹt hơn trước. Xuất hiện máu trong phân, thường lẫn cả nhầy. Máu này thường ít và lẫn trong phân khiến người bệnh khó phát hiện ra. Tuy nhiên đi ngoài có phân lẫn máu nhầy là triệu chứng hay gặp nhất.

Sụt cân, thiếu máu không rõ nguyên nhân

➥ Sụt cân là một dấu hiệu rất thường gặp của Ung thư đại tràng. Tuy vẫn ăn uống đều đặn như bình thường nhưng người bệnh bỗng cảm thấy mình bị sụt cân mà không rõ nguyên nhân. Bệnh nhân có thể gầy sút 5-10 kg trong vòng 2-4 tháng.

XC9Kefv.jpg

Sụt cân bất thường là dấu hiệu thường gặp trong ung thư đại tràng

➥ Bên cạnh đó là thiếu máu. Triệu chứng này có thể do các khối u gây mất máu đường tiêu hóa.

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

Tham khảo 1 số chế độ ăn cho bệnh đại tràng mà bạn cần lưu ý
https://khoe247.vn/benh-hoc/viem-dai-trang/#che_do_sinh_hoat  5gsJfRS.gif CLICK TẠI ĐÂY!!!

Mệt mỏi, suy nhược

➥ Bệnh nhân hay cảm thấy trong người mệt mỏi, uể oải, không muốn làm việc. Do có cảm giác chán ăn, không ăn ngon miệng nên cơ thể bị suy nhược. Đây là một dấu hiệu thường gặp, tuy nhiên thường bị bỏ qua

Sờ thấy khối u ở vùng bụng

➥ Khi khối u phát triển đến một kích thước nhất định, người bệnh có thể sờ thấy khối u to ở vùng bụng, khối u rắn chắc và không di chuyển. Khi ấn vào có cảm giác đau.

➥ Trên đây là 5 dấu hiệu cơ bản trong ung thư đại tràng. Tuy nhiên, các dấu hiệu này thường tiến triển trên nền các triệu chứng Viêm đại tràng mãn tính nên bệnh nhân rất khó để nhận ra một cách rõ ràng. Người bệnh cần thường xuyên thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng để có thể phát hiện bệnh một cách chính xác nhất.

➥ Ung thư đại tràng là một căn bệnh mà không một người bệnh nào person I disagree with muốn, vì vậy tìm kiếm phương pháp chữa trị triệt để bệnh viêm mãn tính là biện pháp tối ưu nhất để ngăn ngừa biến chứng Ung thư đại tràng.

➥ Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất Diterpenes coronerin ở trong cây Ngải tiên có khả năng kháng các loại khuẩn gây viêm đại tràng như nấm, khuẩn Amip, virus, trực khuẩn lao, … cao. Nó bao bọc trực tiếp các tổn thương viêm trên niêm mạc đại tràng ngay trong những lần đầu sử dụng và làm lành ổ viêm nhanh, chống tái phát viêm đại tràng mãn tính hiệu quả.

7uQnYaS.jpg

Ngải tiên có ý nghĩa quan trọng trong điều trị viêm đại tràng mãn tính và phòng ngừa nguy cơ ung thư đại tràng

➥ Đồng thời, ý dĩ có chứa các hoạt chất có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các dòng tế bào ung thư, đồng thời ý dĩ cũng là một kháng sinh thực vật có khả năng oxy hóa làm giảm sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn và kí sinh trùng gây viêm nên làm tăng thêm tác dụng kháng khuẩn của Ngải tiên.

Xem chi tiết về bài thuốc đầu tiên ứng dụng hoạt chất trong cây ngải tiên khắc tinh của bệnh viêm đại tràng

a0slX0i.gif https://twitter.com/viemdaitrang247

Khi phối hợp hai loại thảo dược quý này, tạo nên những tác dụng hiệu quả trong việc điều trị triệt để  Viêm đại tràng mãn tính. Đây là một nghiên cứu quan trọng trong việc điều trị viêm mãn tính và ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng do viêm mãn tính gây ra.

×
×
  • Create New...